Tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc bấm xù (tóc dập xù) hợp với những khuôn mặt nào? Cùng tìm hiểu những thông tin này được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Từ khi ra đời cho đến này, kiểu tóc bấm xù đã trở thành xu hướng hot chưa bao giờ hạ nhiệt và được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuông. Tóc xù khiến bạn trở nên trẻ trung, phong cách, kiểu tóc đẹp này rất phù hợp đối với những cô nàng sành điệu. Vậy bạn đã biết tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nào hay chưa?

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-nao
Tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nhỏ

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-tron

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-tron-2

Đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài và nhỏ thì tóc bấm xù quả thực là một “vị cứu tinh” hoàn hảo nhất. Một mái tóc dài bấm xù hoàn toàn hết mái tóc giúp khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn hơn, tròn trịa hơn rất nhiều.Với những bạn nữ khuôn mặt dài có vầng trán đẹp có thể lựa chọn đánh rối phần mái rồi cột ngược ra sau hoặc không để mái. Đối với cô nàng có phần trán quá cao hoặc không được đẹp thì có thể để tóc ai ngang hoặc tóc mái xéo để che bớt.

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-tron-3

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-tron-4

Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn nhỏ nên lựa chọn phong cách bấm xù với tóc ngắn giúp bạn trông cá tính, xinh xắn và phong cách hơn. Bật mí là bạn có thể đánh rối phần tóc mái, bấm xù rồi lật ngược lại để khiến khuôn mặt trông dài hơn.

Kiểu tóc bấm xù hợp với khuôn mặt trái xoan

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-trai-xoan-3

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-trai-xoan-4

Cấu trúc của khuôn mặt trái xoan là phần quai hàm rộng, phần cằm có hình trái tim trông rất cuốn hút. Với khuôn mặt này, bạn hoàn toàn có thể tha hồ thử với các loại kiểu tóc bấm xù khác nhau như bấm một phần, bấm hoàn toàn tóc hoặc biến tấu với lọn tóc tết lạ mắt.

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-trai-xoan-5

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-trai-xoan

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-trai-xoan-2

Với những cô nàng khuôn mặt trái xoan bạn không nên để tóc mái quá nhiều hoặc bấm xù khi kết hợp bấm toàn mái tóc nhé. Điều này sẽ khiến khuôn mặt thanh tú bị che lấp quá nhiều cũng như trông rối mắt hơn.

Kiểu tóc bấm xù hợp với khuôn mặt to tròn

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-to-tron-5

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-to-tron

Đối với những cô nàng có khuôn mặt bầu bĩnh thì vẫn hoàn toàn có thể tự tin với phong cách tóc bấm xù mà không lo lắng khiến mặt to tròn hơn nếu biết cách bấm xù khôn khéo.

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-to-tron-2

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-to-tron-3

toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-to-tron-4

Sự lựa chọn bấm xù tốt nhất cho bạn là bấm xù một phần tóc phía dưới khuôn mặt để tạo sự hài hòa, cân đối với khuôn mặt. Bạn cũng có thể kết hợp bấm xù một phần tóc phía trên đầu để tạo sự năng động, trẻ trung. Gợi ý phong cách tóc bấm xù cột đuôi gà cũng là một phong cách rất đáng thử đấy nhé!

Cách chăm sóc tóc bấm xù tránh hư tổn

Mặc dù đây là một kiểu tóc đẹp tuy nhiên cũng là một trong những kiểu khiến tóc dễ hư tổn nhất. Tóc sau khi đã tiến hành bấm xù thì rất khó hoặc không thể phục hồi lại như y nguyên tình trạng ban đầu. Do vậy khi quyết định chọn phong cách này bạn cần có kế hoạch chăm sóc kỹ lưỡng cho mái tóc của mình:

– Thường xuyên sử dụng các loại thuốc dưỡng tóc uy tín, chất lượng và mùi thơm nhẹ dưỡng tóc

– Khi gội đầu luôn chú ý xoa bóp nhẹ nhàng, gội lâu hơn bình thường vì tóc bấm khó hấp thu dưỡng chất hơn tóc bình thường. Bên cạnh đó bạn cần đặc biệt chú ý sử dụng dầu xả hoặc các viên dầu cá ,collagen dưỡng tóc thêm.

– Thường xuyên sử dụng các chất thiên nhiên  ủ tóc như quả bơ, quả chuối, hạnh nhân hoặc dầu oliu để cung cấp chất khoáng và lượng dầu cần thiết cho tóc mềm, bóng mượt.

– Nên đi dưỡng và hấp tóc thường xuyên.

Người xưa thường nói “cái răng cái tóc là góc con người” là hoàn đúng đắn, hãy là cô gái thông minh khi biết lựa chọn kiểu tóc xù hợp với khuôn mặt của mình nhé.

Trả lời