8/10 triệu phú: Thời gian để làm giàu – không phải để lướt Facebook!

Thời gian là thứ tài sản mà bất kỳ ai cũng có và được phân phát một cách đồng đều nhất trong tất cả mọi điều trên thế giới, vậy tại sao thời gian lại giúp một số người đi đến thành công còn đa phần đều phải chật vật để mưu sinh hay thậm chí đi đến tận cùng của sự tuyệt vọng?!

Điều đó phụ thuộc ở cách ta sử dụng…

8/10 triệu phú tiết lộ rằng một trong những bí quyết giúp họ đi đến sự thành công vượt bậc chính là phương pháp sử dụng quỹ thời gian hợp lý và chú trọng vào giải quyết những vấn đề cần thiết giúp họ phát triển bản thân và nguồn tài chính chứ không phải cho những thứ tiêu khiển thông thường như đa số mọi người vẫn làm mỗi ngày. Họ không dành hàng giờ để lướt facebook hay đọc những tờ báo lá cải chuyên soi mói chuyện đời tư của sao, không ngồi lê đôi mách mỗi sáng ở quán cafe cóc ven đường, và vô vàn những thú vui giết chết thời gian khác, … !!

cach-su-dung-thoi-gian-cua-trieu-phu
Với các triệu phú, THỜI GIAN cũng chính là TIỀN BẠC!

Vậy chắc hẳn cuộc sống 100% công việc của những triệu phú rất khô khốc? Hoàn toàn ngược lại, họ lấy công việc làm niềm vui và việc đạt được mục đích với những thành quả “đậm đà” khiến họ thoả mãn. Bên cạnh đó những sở thích, thú vui đơn thuần vẫn xuất hiện trong cuộc sống của họ… NHƯNG sự khác biệt với những người khác chính là điều độ và đúng thời điểm.

Đối với họ giờ làm việc dĩ nhiên dành cho công việc,… ngược lại với không ít người xem giờ làm việc là bao gồm cả giờ giải trí

Để có được 1h vui chơi hay “thác loạn” thì trước đó các triệu phú đã kiếm được số tiền gấp vạn lần con số chi phí cho cuộc vui đó!

Tuổi 20 và những năm sau đó của đa số các triệu phú hầu như chưa nghĩ đến việc lập gia đình… mà thay vào đó là gây dựng sự nghiệp.

Họ có lời khuyên gì cho chúng ta?!

Nghĩ lớn hơn…

Cuộc sống không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, không hề có sự công bằng hay thương xót mà rõ ràng là một cuộc chơi mang tính chất loại trừ – người chơi thông minh kèm sự cầu tiến sẽ đi được đoạn đường xa và gần hơn đến đỉnh danh vọng, bỏ lại phía sau những người lạc lối và chưa nắm bắt được quy luật cuộc chơi.

Suy nghĩ khác biệt là điểm mấu chốt giúp các triệu phú thành công, mục tiêu của họ không đơn giản là cuộc sống êm đềm với mức sống kiêng khem tiết kiệm mỗi tháng đến hết đời…

Đặt mục tiêu và… đạt được nó!

Ngay từ khi còn rất trẻ, các nhà triệu phú đã vạch hẳn một con đường có mục đích to lớn để sớm lao vào đó và chinh phục từng giai đoạn vạch sẵn trong kế hoạch của họ, có thể có những thất bại, nhưng sau tất cả, thành công sẽ mỉm cười với họ qua quá trình không ngừng cố gắng.

09 điều bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay hôm nay để tối ưu thời gian:

1. Thức dậy đúng giờ

2. Chuẩn bị bữa sáng khi nấu bữa tối

3. Hoàn thành công việc đúng lúc

4. Tạo cho bản thân những thói quen

5. Tận dụng được thời gian trống

6. Không ôm đồm

7. Luôn có thời gian dự phòng cho mỗi công việc

8. Thành thục kỹ năng tính toán

9. Biết rõ thời điểm làm việc hiệu quả nhất trong ngày của bản thân

***

Bạn biết phải sử dụng thời gian thế nào rồi chứ?

>>>Tham khảo ngay bộ sưu tập đồng hồ nam chính hãng Nhật Bản giá chỉ 200k – 300k để quản lý thời gian tốt hơn!

03 mẫu đồng hồ nam giá khoảng 300k đẹp và chất nhất 2018

03 mẫu đồng hồ nam dây da mặt tròn giá rẻ ấn tượng nhất 2018

Trả lời