Những kiểu tóc mái thưa đẹp phù hợp với khuôn mặt

Tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào? Những kiểu tóc mái thưa đẹp được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng nhưng đắn đo vì sợ không hợp với gương mặt. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số cách lựa chọn tóc mái phù hợp với từng gương mặt giúp bạn nữ tự tin khoe cá tính.

Tóc mái thưa tương đối dễ thực hiện vì không có thay đổi nhiều so với trạng thái tự nhiên của tóc, chỉ cần khéo léo tỉa bớt phần mái và tạo hình tuỳ theo sở thích.

Tóc mái thưa rất đa dạng về kiểu cách như tóc mái thưa thẳng tự nhiên, tóc mái thưa uốn cụp hay xoăn nhẹ, … Mỗi hình dạng khuôn mặt sẽ có những sự lựa chọn phù hợp riêng để bạn nữ thêm phần cá tính, bắt kịp xu thế của làng thời trang tóc đẹp.

Tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào?

kieu-toc-mai-thua-dep-hop-khuon-mat
Kiểu tóc mái thưa đẹp hợp khuôn mặt

Đa dạng về hình thức nên tóc mái thưa phù hợp với rất nhiều khuôn mặt từ tròn trịa đến gầy nhỏ hay góc cạnh. Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn kiểu tóc mái thưa đẹp phù hợp chính là xác định được phần nào cần che bớt và phần nào cần để lộ kết hợp với kiểu mái sao cho thật hài hoà, giúp gương mặt trông đều đặn.

Sau đây là một số gợi ý:

Tóc mái thưa cho mặt nhỏ

Với những bạn nữ sở hữu gương mặt nhỏ nhắn không nên để phần mái quá dài, thay vào đó hãy chọn những kiểu tóc mái thưa ngắn để lộ được phần trán, tối đa chỉ nên dài đến trên chân mài để gương mặt được cân đối, không bị phần tóc che lấp làm gương mặt thêm phần nhỏ lại.

Kiểu tóc mái thưa uốn cụp là một gợi ý giúp bạn nữ có gương mặt nhỏ vốn đã thành thiện lại thêm phần đáng yêu.

kieu-toc-mai-thua-dep

kieu-toc-mai-thua-dep (2)

Tóc mái thưa cho mặt dài và cằm nhỏ

Gương mặt dài hoặc phần trán quá cao có thể lựa chọn hình thức mái thưa để dài tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ sẽ giúp bạn nữ che khuyết điểm và tôn dáng gương mặt. Ngoài ra uốn cụp cũng là cách giúp bạn thêm phần điệu đà tuy nhiên quan trọng nhất chính là độ dài của mái cần tương đối, không quá ngắn làm khuông mặt mất cân đối giữa phần trên và dưới.

Các nàng cần mặt dài cũng cần lưu ý, không nên để phần tóc mái và hai bên quá phồng trông rất ngộ khi phần trên to, phần dưới dài và nhỏ, nhớ nhé!

kieu-toc-mai-thua-dep (3)

kieu-toc-mai-thua-dep (4)

Tóc mái thưa cho khuôn mặt vuông, góc cạnh

Kiểu tóc mái thưa thẳng hay duỗi là điều mà những bạn nữ sở hữu gương mặt vuông hay góc cạnh cần tránh, hãy chọn những kiể tỉa thưa và làm xoăn nhẹ để che bơt khuyết điểm góc cạnh giúp gương mặt trông nhẹ nhàng và thêm phần nữ tính.

kieu-toc-mai-thua-dep (5)

kieu-toc-mai-thua-dep (6)

Tóc mái thưa cho mặt tròn bầu bĩnh

Với gương mặt tròn bầu bình của mình nếu bạn nữ muốn thêm phần cá tính có thể lựa chọn hình thức mái thưa thẳng, được cắt ngang hoặc theo phong cách dịu dàng với kiểu tóc mái thưa thẳng tỉa so le. Mái thưa cần có độ dài tương đối để tạo sự gọn gàng cho gương mặt, không nên cắt quá ngắn để lộ nhiều khu vực trán.

kieu-toc-mai-thua-dep (7)

kieu-toc-mai-thua-dep (8)

Những kiểu tóc mái thưa đẹp ấn tượng

Mái thưa xoăn

Những sợi mì ăn liền xoăn tít tưởng chừng đã lỗi mốt nhưng lại bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tín đồ thời trang tóc trên khắp thế giới. Đặc biệt xuất hiện nhiều ở xứ sở kim chi và các nước châu á. Không thể không kể công lăng xê của nàng Sulli cá tính dành cho kiểu tóc này. Tóc mái xoăn đặc biệt phù hợp với phong cách vintage hay retro cổ điển.

kieu-toc-mai-thua-dep (9)

kieu-toc-mai-thua-dep (10)

Mái thưa uốn cụp

Kiểu tóc mái uốn cụp không quá cầu kỳ như mái xoăn cũng đơn giản như mái thẳng, là kiểu tóc trung gian mang nét đẹp kiêu sa diễm lệ với độ bồng bềnh nhẹ tạo nét thanh tú cho gương mặt. Mặc dù để giữ được độ bồng các bạn nữ cần thường xuyên uốn lọn.

kieu-toc-mai-thua-dep (11)

kieu-toc-mai-thua-dep (12)

Mái thưa ngố hay tỉa so le

Với độ dài trên chân mày và được tém ngang gọn gàng hoặc tỉa thưa so le mẫu mái thưa ngố đúng như nghĩa đen, đem lại chút “ngố” phá cách năng động cho những nàng cá tính, thể hiện sự trẻ trung không đụng hàng cho những nàng thích chơi ngông.

kieu-toc-mai-thua-dep (13)

kieu-toc-mai-thua-dep (14)

Mái thưa tự nhiên

Đôi lúc sự đơn giản lại mang đến nét đẹp tinh tế đến bất ngờ, kiểu tóc mái thưa tự nhiên không mất nhiều công chăm sóc, chỉ cần thường xuyên chải chuốt và giữ được độ mượt là bạn nữ là có thể sở hữu mái tóc đẹp theo cách tự nhiên nhất và cũng nữ tính nhất.

Mái thưa tự nhiên khi được kết hợp với phong cách ăn mặc và trang điểm sẽ mang lại những hình tượng cá tính khác nhau, đặc biệt mái thưa phù hợp với mọi kiểu tóc dài, ngắn, thẳng hay xoăn uốn.

kieu-toc-mai-thua-dep (15)

kieu-toc-mai-thua-dep (16)

Trên đây là những kiểu tóc mái thưa đẹp nhất cùng cách lựa chọn mái thưa phù hợp với khuôn mặt giúp bạn nữ tự tin thể hiện cá tính mà không mất nhiều công sức, đẹp tinh tế với gương mặt cân đối thu hút mọi ánh nhìn.

Trả lời